Đang tải... Vui lòng chờ...

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI
Tin mới
Khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân là cần được sự tư vấn của các nhà chuyên môn về dinh dưỡng, nhằm giảm thiểu những tác hại do dinh dưỡng không hợp lý gây ra, đồng thời có được một chế độ ăn phù hợp nhất, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mỗi năm hơn 1,3 tỷ tấn lương thưc lãng phí - đồng thời hơn 1 tỷ người đói ăn!

Một trong những nghịch lý lớn của thế giới hiện nay là hàng trăm triệu người đang sống thiếu đói trong khi có tới hơn 1,4 tỷ tấn thực phẩm bị phung phí hàng năm trên toàn cầu.

Hà Nội mở tổng đài tư vấn Rau Sạch 1081

Mở rộng 38 cơ sở gắn nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rau an toàn bán buôn và bán lẻ; Phối hợp với sàn giao dịch duy trì phân phối rau an toàn tại các khu dân cư, cơ quan.

Kế hoạch giết mổ gia súc gia cầm 2014 của TP Hà Nội

Việc xây dựng cơ sở giết mổ đảm bảo yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường còn có những hạn chế.

Thừa cân, béo phì - Tiếng chuông báo động các bệnh mạn tính nguy hiểm ở Việt Nam

TC-BP và các bệnh mạn tính có liên quan đang trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam, cần được nghiên cứu và đề ra các chiến lược chủ động phòng chống phù hợp. Các biện pháp hữu hiệu có thể gồm can thiệp sớm bằng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với luyện tập thể lực ngay từ thuở ấu thơ cho đến các giai đoạn sau của cuộc đời.

Tỉ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
36.610
36.760
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
21,210.00
21,260.00
EUR
28,378.00
28,719.04
GBP
35,833.59
36,410.31
JPY
206.53
210.49
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập
Liên kết

Thực phẩm là gì?

1. Thực phẩm là gì ?

Tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến nhằm sử dụng cho con người bao gồm đồ ăn, uống, nhai, ngậm, hút và các chất được sử dụng để sản xuất, chế biến hoặc xử lý thực phẩm, nhưng không bao gồm mỹ phẩm và những chất chỉ được dùng như dượcphẩm.

2. Chất lượng:

Toàn bộ các đặc tính của một thực thể, tạo cho thực thể đó khả năng thỏa mãn các nhu cầu đã công bố hay còn tiềm ẩn.

3. Quản lý chất lượng:

Tất cả các hoạt động của chức năng quản lý chung nhằm đề ra chính sách chất lượng, các mục tiêu và trách nhiệm, và thực hiện chúng bằng các biện pháp như hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng, bảo đảm chất lượng và cải tiến chất lượng trong khuôn khổ của hệ thống chất lượng.

4. Bảo đảm chất lượng:

Mọi hoạt động có kế hoạch và có hệ thống và được khẳng định nếu cần, để đem lại lòng tin thỏa đáng rằng sản phẩm thoả mãn các yêu cầu đã định đối với chất lượng.

5. Chất lượng thực phẩm = chất lượng hàng hóa + an toàn thực phẩm.

Trong đó, chất lượng hàng hóa bao gồm: chất lượng bao bì, giá trị đích thực của thực phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, nhãn sản phẩm... được bảo đảm cho tới khi tới người tiêu dùng.

6. Vệ sinh thực phẩm:

Là mọi điều kiện và mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn và phù hợp của thực phẩm ở mọi khâu thuộc chu trình thực phẩm.

7. An toàn thực phẩm:

Là sự đảm bảo rằng, thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chuẩn bị và/ hoặc ăn, theo mục đích sử dụng của nó.

8. Bệnh do thực phẩm:

Là bệnh mắc phải do ăn, uống thực phẩm bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn (gọi chung là ô nhiễm), thường được gọi không chính xác là ngộ độc thức ăn (chỉ khi có triệu chứng lâm sàng). Nó có thể ở dạng cấp tính, ảnh hưởng tức thời tới tính mạng hoặc có thể ở dạng trường diễn dẫn tới nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Trên thực tế, phần lớn mọi người bệnh ở thể nhẹ hoặc sự nhiễm độc tích lũy từ từ, có thể gọi chung là bị nhiễm độc hay ngộ độc tiềm ẩn.

9. Vụ ngộ độc thực phẩm:

Là khi có ít nhất 2 người bị ngộ độc do cùng ăn một hay nhiều món giống nhau trong cùng một thời điểm. Bệnh dịch do ăn uống cũng là một dạng của ngộ độc thực phẩm. Trong vụ dịch, khi mầm bệnh tồn tại trong môi trường xung quanh, các ca ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra lẻ tẻ từng ca trong một thời gian dài.

10. Giám sát thực phẩm:

Là việc quan trắc (theo dõi) liên tục sự cung cấp thực phẩm để đảm bảo rằng người tiêu dùng không bị tiếp xúc với các mối nguy có trong thực phẩm như vi sinh vật gây bệnh, các chất hoá học độc hại, các nguy hiểm phóng xạ... có thể gây nên một sự rủi ro cho sức khỏe.

 Thủy Nguyên- foodbank.com.vn

 

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online