Đang tải... Vui lòng chờ...

Danh mục sản phẩm
NHẬN TIN KHUYẾN MẠI
Tin mới
7 điều tuyệt vời mà đậu tương mang lại cho sức khỏe của bạn

Đậu tương là một trong những thực phẩm không chứa gluten và ít calo nên rất có lợi cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì trọng lượng.

Xây dựng chuỗi rau - thịt an toàn cho Hà Nội

Trước vấn đề cấp bách liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, chiều 23/10, Bộ NN-PTNT và UBND TP Hà Nội cho biết sẽ thành lập Ban Điều phối thực hiện 2 đề án xây dựng chuỗi rau và thịt an toàn cho Thủ đô giai đoạn 2015-2020.

Thông điệp truyền thông ngày Vi chất dinh dưỡng từ 1 - 2/6 năm 2015

Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH "VÌ SỨC KHỎE TRẺ THƠ"

KHÁM VÀ TƯ VẪN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ 100% NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIỀU NHI 01/06/2015

Tỉ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
Không có
Không có
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
21,770.00
21,830.00
EUR
24,034.21
24,322.46
GBP
33,655.17
34,196.00
JPY
174.56
177.90
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập
Liên kết

Thực phẩm là gì?

1. Thực phẩm là gì ?

Tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến nhằm sử dụng cho con người bao gồm đồ ăn, uống, nhai, ngậm, hút và các chất được sử dụng để sản xuất, chế biến hoặc xử lý thực phẩm, nhưng không bao gồm mỹ phẩm và những chất chỉ được dùng như dượcphẩm.

2. Chất lượng:

Toàn bộ các đặc tính của một thực thể, tạo cho thực thể đó khả năng thỏa mãn các nhu cầu đã công bố hay còn tiềm ẩn.

3. Quản lý chất lượng:

Tất cả các hoạt động của chức năng quản lý chung nhằm đề ra chính sách chất lượng, các mục tiêu và trách nhiệm, và thực hiện chúng bằng các biện pháp như hoạch định chất lượng, kiểm soát chất lượng, bảo đảm chất lượng và cải tiến chất lượng trong khuôn khổ của hệ thống chất lượng.

4. Bảo đảm chất lượng:

Mọi hoạt động có kế hoạch và có hệ thống và được khẳng định nếu cần, để đem lại lòng tin thỏa đáng rằng sản phẩm thoả mãn các yêu cầu đã định đối với chất lượng.

5. Chất lượng thực phẩm = chất lượng hàng hóa + an toàn thực phẩm.

Trong đó, chất lượng hàng hóa bao gồm: chất lượng bao bì, giá trị đích thực của thực phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, nhãn sản phẩm... được bảo đảm cho tới khi tới người tiêu dùng.

6. Vệ sinh thực phẩm:

Là mọi điều kiện và mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn và phù hợp của thực phẩm ở mọi khâu thuộc chu trình thực phẩm.

7. An toàn thực phẩm:

Là sự đảm bảo rằng, thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chuẩn bị và/ hoặc ăn, theo mục đích sử dụng của nó.

8. Bệnh do thực phẩm:

Là bệnh mắc phải do ăn, uống thực phẩm bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn (gọi chung là ô nhiễm), thường được gọi không chính xác là ngộ độc thức ăn (chỉ khi có triệu chứng lâm sàng). Nó có thể ở dạng cấp tính, ảnh hưởng tức thời tới tính mạng hoặc có thể ở dạng trường diễn dẫn tới nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Trên thực tế, phần lớn mọi người bệnh ở thể nhẹ hoặc sự nhiễm độc tích lũy từ từ, có thể gọi chung là bị nhiễm độc hay ngộ độc tiềm ẩn.

9. Vụ ngộ độc thực phẩm:

Là khi có ít nhất 2 người bị ngộ độc do cùng ăn một hay nhiều món giống nhau trong cùng một thời điểm. Bệnh dịch do ăn uống cũng là một dạng của ngộ độc thực phẩm. Trong vụ dịch, khi mầm bệnh tồn tại trong môi trường xung quanh, các ca ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra lẻ tẻ từng ca trong một thời gian dài.

10. Giám sát thực phẩm:

Là việc quan trắc (theo dõi) liên tục sự cung cấp thực phẩm để đảm bảo rằng người tiêu dùng không bị tiếp xúc với các mối nguy có trong thực phẩm như vi sinh vật gây bệnh, các chất hoá học độc hại, các nguy hiểm phóng xạ... có thể gây nên một sự rủi ro cho sức khỏe.

 Thủy Nguyên- foodbank.com.vn

 

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online
Sản phẩm bán chạy