Đang tải... Vui lòng chờ...

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI
Tin mới
Dinh dưỡng nâng cao miễn dịch trong bệnh Sởi và bệnh Thủy đậu

Trong dự phòng và hỗ trợ điều trị cả 2 bệnh sởi và thủy đậu thì dinh dưỡng đúng cách để giúp nâng cao hiệu quả của khi tiêm phòng cũng như khi bị bệnh là rất quan trọng. Cần nâng cao sức đề kháng cơ thể bằng ăn uống đủ chất dinh dưỡng, bổ sung hợp lý các vitamin và khoáng chất.

Chăm sóc dinh dưỡng trong mùa Sởi

Đặc biệt, bệnh sởi có thể gây thiếu vitamin A, kể cả ở những trẻ trước đó được nuôi dưỡng tốt và không thiếu vitamin A và có thể gây các biến chứng viêm loét giác mạc, thậm chí gây mù lòa.

Dinh dưỡng công bố Số liệu giám sát dinh dưỡng trẻ em năm 2013

Báo cáo này cung cấp thông tin về tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đại diện cho từng tỉnh, thành phố năm 2013 trong cả nước phục vụ cho công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng ở phạm vi toàn quốc cũng như từng tỉnh, thành phố.

Ung thư 35% là do dinh dưỡng!

Mỗi năm cả nước có thêm 150.000 người mắc ung thư, trong đó trên 50.000 người mắc ung thư do ăn phải thực phẩm ô nhiễm và có thói quen ăn uống không tốt.

Nhận diện căn bệnh ung thư ngay ở tuổi trẻ

Hiện nay độ tuổi mắc bệnh ung thư đang giảm dần đấy các bạn ạ!

Tỉ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
35.330
35.390
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
21,090.00
21,130.00
EUR
28,954.90
29,289.17
GBP
35,029.80
35,576.93
JPY
202.81
207.01
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập
Liên kết

Cách chọn thịt gà tươi ngon

 

Thay vì hoang mang rồi tẩy chay, các bà nội trợ chỉ cần thay đổi thói quen đi chợ, chú ý quan sát một chút là hoàn toàn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng, an toàn từ gà cho gia đình.
Cách giúp tránh mua nhầm gà thải. Để an toàn, bạn nên hạn chế mua gà làm sẵn ở những nơi bán rong không uy tín.
Hạn chế mua gà làm sẵn không rõ nguồn gốc:
Thông thường, lựa chọn gà sống về nhà tự làm thì thịt sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng thịt cũng thơm, ngon hơn rất nhiều so với việc mua gà mổ sẵn hay luộc sẵn ở chợ bởi với gà làm sẵn, rất khó để phân biệt đó là loại gà nào bởi các đặc điểm nổi bật đều đã bị “xử lý”.
Do đó, dễ phân biệt nhất là gà sống. “Đặc điểm của loại gà thải là lông xơ xác, lông rụng nhiều, mào héo. Còn gà ta thả vườn, gà non thì lông bóng mượt, áp sát thân, da chân vàng đều và sáng bóng, mào đỏ tươi, nhanh nhẹn”…TS. Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi cho biết.

Để an toàn bạn nên hạn chế mua thịt gà làm sẵn không rõ nguồn gốc


Khi kiểm tra trực tiếp gà sống, có thể vạch lông xem lớp da, nếu da dầy, xù xì thì đó là gà thải. Còn thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh thì đó là gà ngon. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Cách giúp tránh mua nhầm gà thảiThịt gà ngon thì có các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải.
Chọn “tuổi” gà cho thịt ngon nhất:
TS Sơn chia sẻ: “theo sở thích người Việt Nam nói chung, ăn thịt gà vào giai đoạn bắt đầu sự trưởng thành tầm từ 4 – 5 tháng là “tuổi” gà cho thịt ngon nhất. Tại vì giai đoạn này, các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải”.
Thịt gà ngon hay không còn do cách chế biến. Nếu thịt gà “non” thì nên cho vào rán, quay, nướng. Bởi vì gà còn non, trong thịt còn chứa nhiều nước, thịt sẽ mềm, nên khi rán, quay, nướng, nó sẽ làm giảm bớt đi lượng nước, tạo độ săn chắc cho thịt gà. Còn gà đã già thì nên cho vào luộc để nước có thể ngấm vào, giảm bớt độ dai và tạo độ đậm đà cho thịt gà.
So với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt lợn… thì thịt gà chiếm ưu thế hơn về mặt dinh dưỡng. Theo PGS.TS. Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị: “Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoáng, can-xi, phốt pho, sắt, albumin... Đặc biệt, các vitamin như A, B1, B2, C, E trong thịt gà nhiều hơn so với các loại thịt đỏ khác”.

Thịt gà ngon thì có các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải

Đặc biệt, trong mỡ gà có chứa acid linoleic, đây là một loại chất béo chưa no cần thiết mà cơ thể chúng mình không tự tổng hợp được đâu. “Ăn thịt gà đều đặn rất tốt cho việc trao đổi chất của cơ thể”, PGS.TS Toán khẳng định.

foodbank.com.vn

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online