Đang tải... Vui lòng chờ...

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI
Tin mới
Khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Xuất phát từ nhu cầu chính đáng của người dân là cần được sự tư vấn của các nhà chuyên môn về dinh dưỡng, nhằm giảm thiểu những tác hại do dinh dưỡng không hợp lý gây ra, đồng thời có được một chế độ ăn phù hợp nhất, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mỗi năm hơn 1,3 tỷ tấn lương thưc lãng phí - đồng thời hơn 1 tỷ người đói ăn!

Một trong những nghịch lý lớn của thế giới hiện nay là hàng trăm triệu người đang sống thiếu đói trong khi có tới hơn 1,4 tỷ tấn thực phẩm bị phung phí hàng năm trên toàn cầu.

Hà Nội mở tổng đài tư vấn Rau Sạch 1081

Mở rộng 38 cơ sở gắn nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rau an toàn bán buôn và bán lẻ; Phối hợp với sàn giao dịch duy trì phân phối rau an toàn tại các khu dân cư, cơ quan.

Kế hoạch giết mổ gia súc gia cầm 2014 của TP Hà Nội

Việc xây dựng cơ sở giết mổ đảm bảo yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường còn có những hạn chế.

Thừa cân, béo phì - Tiếng chuông báo động các bệnh mạn tính nguy hiểm ở Việt Nam

TC-BP và các bệnh mạn tính có liên quan đang trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam, cần được nghiên cứu và đề ra các chiến lược chủ động phòng chống phù hợp. Các biện pháp hữu hiệu có thể gồm can thiệp sớm bằng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với luyện tập thể lực ngay từ thuở ấu thơ cho đến các giai đoạn sau của cuộc đời.

Tỉ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
Đang cập nhật
Đang cập nhật
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
EUR
27880.01
28215.13
GBP
34762.57
35322.13
JPY
201.3
205.16
USD
21175
21225
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập
Liên kết

Cách chọn thịt gà tươi ngon

 

Thay vì hoang mang rồi tẩy chay, các bà nội trợ chỉ cần thay đổi thói quen đi chợ, chú ý quan sát một chút là hoàn toàn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng, an toàn từ gà cho gia đình.
Cách giúp tránh mua nhầm gà thải. Để an toàn, bạn nên hạn chế mua gà làm sẵn ở những nơi bán rong không uy tín.
Hạn chế mua gà làm sẵn không rõ nguồn gốc:
Thông thường, lựa chọn gà sống về nhà tự làm thì thịt sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng thịt cũng thơm, ngon hơn rất nhiều so với việc mua gà mổ sẵn hay luộc sẵn ở chợ bởi với gà làm sẵn, rất khó để phân biệt đó là loại gà nào bởi các đặc điểm nổi bật đều đã bị “xử lý”.
Do đó, dễ phân biệt nhất là gà sống. “Đặc điểm của loại gà thải là lông xơ xác, lông rụng nhiều, mào héo. Còn gà ta thả vườn, gà non thì lông bóng mượt, áp sát thân, da chân vàng đều và sáng bóng, mào đỏ tươi, nhanh nhẹn”…TS. Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc trung tâm thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi cho biết.

Để an toàn bạn nên hạn chế mua thịt gà làm sẵn không rõ nguồn gốc


Khi kiểm tra trực tiếp gà sống, có thể vạch lông xem lớp da, nếu da dầy, xù xì thì đó là gà thải. Còn thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh thì đó là gà ngon. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Cách giúp tránh mua nhầm gà thảiThịt gà ngon thì có các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải.
Chọn “tuổi” gà cho thịt ngon nhất:
TS Sơn chia sẻ: “theo sở thích người Việt Nam nói chung, ăn thịt gà vào giai đoạn bắt đầu sự trưởng thành tầm từ 4 – 5 tháng là “tuổi” gà cho thịt ngon nhất. Tại vì giai đoạn này, các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải”.
Thịt gà ngon hay không còn do cách chế biến. Nếu thịt gà “non” thì nên cho vào rán, quay, nướng. Bởi vì gà còn non, trong thịt còn chứa nhiều nước, thịt sẽ mềm, nên khi rán, quay, nướng, nó sẽ làm giảm bớt đi lượng nước, tạo độ săn chắc cho thịt gà. Còn gà đã già thì nên cho vào luộc để nước có thể ngấm vào, giảm bớt độ dai và tạo độ đậm đà cho thịt gà.
So với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt lợn… thì thịt gà chiếm ưu thế hơn về mặt dinh dưỡng. Theo PGS.TS. Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị: “Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoáng, can-xi, phốt pho, sắt, albumin... Đặc biệt, các vitamin như A, B1, B2, C, E trong thịt gà nhiều hơn so với các loại thịt đỏ khác”.

Thịt gà ngon thì có các cơ thịt gà săn chắc, không quá nát, vừa phải

Đặc biệt, trong mỡ gà có chứa acid linoleic, đây là một loại chất béo chưa no cần thiết mà cơ thể chúng mình không tự tổng hợp được đâu. “Ăn thịt gà đều đặn rất tốt cho việc trao đổi chất của cơ thể”, PGS.TS Toán khẳng định.

foodbank.com.vn

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online
Sản phẩm bán chạy